Công tác đền ơn đáp nghĩa trong Tháng thanh niên của đoàn viên, thanh niên Trường THCS dân tộc nội trú huyện Mang Yang

        Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm Tháng Thanh niên chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022); đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, "Trường học xanh–sạch–đẹp– an toàn". Chi đoàn thanh niên trường THCS dân tộc nội trú huyện Mang Yang đã phát động các hoạt động đền ơn đáp nghĩa .

 

          Nhằm tạo sức lan tỏa, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên chi đoàn cùng hưởng ứng các hoạt động tri ân, thể hiện trách nhiệm của mình đối với những người có công với đất nước, Đoàn trường THCS dân tộc nội trú huyện Mang Yang đã đẩy mạnh tuyên truyền về lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, sự ra đời và ý nghĩa của Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh qua các buổi sinh hoạt đoàn. Với sự chỉ đạo trực tiếp và đồng hành của thầy Giáp Đức Trung - Bí thư chi đoàn trường và cô Lê Thị Ngôn – Tổng phụ trách Đội TNTP HCM cùng hơn 20 thanh niên đoàn viên xung kích đã làm cho không khí của buổi ra quân lao động chăm sóc Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện Mang Yang trở nên sôi nổi, nhiệt tình hơn.

          Bằng tình cảm trân trọng, tri ân những người đã hy sinh vì sự bình yên của Tổ quốc, sau khi dâng hương Đài tưởng niệm các đồng chí đoàn viên thanh niên giáo viên và học sinh đã quét dọn, chăm sóc khuôn viên của Đài tưởng niệm. Qua công việc chăm sóc Đài tưởng niệm giúp các em học sinh nuôi dưỡng những giá trị nhân văn, lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ cha anh đã dũng cảm chiến đấu và hi sinh thân mình để quê hương có được cuộc sống thanh bình ngày hôm nay.

 

 

          Sau một buổi chiều lao động tích cực với tinh thần xung kích đồng thời đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19, toàn bộ khu vực Đài tưởng niệm đã trở nên sạch đẹp và thông thoáng. Lãnh đạo nhà trường xác định: Chăm sóc Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, di tích lịch sử địa phương cũng là một trong năm nội dung của phong trào xây dựng “Trường học thân thiện học sinh tích cực”. Đây cũng là việc làm thường xuyên của tổ chức Đoàn, Đội TNTP trường THCS dân tộc nội trú được nhân dân địa phương đánh giá cao.

          Dưới đây là một số hình ảnh lao động của các đoàn viên thanh niên Đoàn trường THCS dân tộc nội trú huyện Mang Yang:

 

 

 

 

          Đây là hoạt động góp phần nuôi dưỡng lòng yêu nước và tự hào về truyền thống dân tộc cho các em, đồng thời tạo động lực quyết tâm học tập, phấn đấu vươn lên, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc giữ gìn, tôn tạo và giữ cảnh quan sạch, đẹp cho Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ huyện Mang Yang./.

BAN BIÊN TẬP NHÀ TRƯỜNG

 

 

Tác giả: Ban biên tập nhà trường
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 28
Tháng 05 : 619
Năm 2022 : 3.895