“TRƯỜNG HỌC THÂN THIỆN, HỌC SINH TÍCH CỰC” CÙNG HỘI THI TRANG TRÍ LỚP HỌC NĂM HỌC 2021- 2022 Ở TRƯỜNG THCS DÂN TỘC NỘI TRÚ HUYỆN MANG YANG

Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3/1975 – 17/3/2022), kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022); đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, "Trường học xanh–sạch–đẹp– an toàn". Liên đội trường THCS đã tổ chức Hội thị trang trí lớp học, năm học 2021-2022.

Nhằm tạo môi trường học tập thân thiện, gần gũi, thu hút các em học sinh thêm gắn bó, yêu trường, yêu lớp đồng thời tạo phong trào thi đua giữa các tập thể Chi đội, tạo không gian xanh, sạch, đẹp. Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, kỹ năng trang trí trong không gian lớp học của học sinh. Liên đội trường THCS dân tộc nội trú huyện Mang Yang đã phát động cuộc thi trang trí lớp học từ ngày 21/02/2022 đến ngày 16/3/2022.

Tham dự Hội thi có 9/9 Chi đội tham gia. Đảm bảo yêu cầu hài hoà, thẩm mĩ, thể hiện sự sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tâm lý lứa tuổi học sinh.

Các phòng học được trang trí đảm bảo tinh thần xây dựng lớp học xanh, đẹp, an toàn, thân thiện, khoa học, có ứng dụng thực tiễn. Mỗi phòng học tự trang trí theo sự sáng tạo và đảm bảo đủ yêu cầu do Ban tổ chức đặt ra gồm: Góc thiên nhiên, góc học tập, góc địa phương, được trang trí bằng các cây xanh, hiện vật, tranh ảnh, nội quy, thời gian biểu,...

Bên cạnh đó các tiêu chí sạch, đẹp, hợp lí cũng được Ban tổ chức chú trọng như:  Lớp học được vệ sinh sạch sẽ trên tường, cửa, nền phòng, trần phòng, hành lang phòng, bàn ghế được kê ngay ngắn, hạn chế thấp nhất các hình vẽ, viết xóa trên bàn, ghế. Phía dưới lớp học: Mỗi lớp học đều có khẩu hiệu riêng mang ý nghĩa giáo dục học sinh, được trang trí khoa học, thẩm mĩ. Để thể hiện được ý tưởng sáng tạo của mình, mỗi lớp đều cử một học sinh thuyết trình khi có Ban giám khảo chấm.

Hội thi đã phát huy được tài năng, năng khiếu của các em học sinh về lĩnh vực hội họa, thiết kế, thuyết trình, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sự sáng tạo và nhiệt tình của thầy và trò trường Trung học cơ sở dân tộc nội trú huyện Mang Yang.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa, làm cho trường lớp thêm khang trang, sạch đẹp, học sinh thêm tích cực, sáng tạo.

Hội thi trang trí lớp học kết thúc thành công tốt đẹp, một số lớp đạt giải cao như: 6B, 8A, 7C, ngoài ra Ban giám khảo đã chọn được học sinh thuyết trình xuất sắc nhất thuộc về 2 em Hoàng Thị Thơ và em Sưk học sinh lớp 8A.

Thông qua Hội thi, các em đã tạo môi trường học tập thân thiện để mỗi thành viên thêm gắn bó, thêm yêu lớp học, trường học mình hơn; giúp các em học sinh có nhận thức về cái đẹp, có ý thức giữ gìn trường lớp của mình sạch đẹp; trao đổi thông tin của lớp học, tạo hứng thú cho quá trình giảng dạy và học tập của thầy trò trường THCS dân tộc nội trú huyện Mang Yang./.

Năm 2022 : 3.895