Hoạt động ngoại khóa Hội vui học tập tại Trường THCS dân tộc nội trú huyện Mang Yang

Nhằm hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 47 năm ngày giải phòng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4//2022) và 81 năm ngày thành lập Đội TNTP HCM, (15/5/1941 – 15/5/2022), 132 năm ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu (19/5/1890-19/5/2022), các hoạt động ngoại khóa, thể dục thể thao của học sinh trường THCS dân tộc nội trú huyện Mang Yang đã diễn ra sôi nổi, đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện của học sinh theo yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông.

 

Được sự cho phép của nhà trường, Tổ Xã hội trường THCS dân tộc nội trú huyện Mang Yang đã tổ chức buổi ngoại khóa Hội vui học tập vào chiều ngày 20/4/2022. Đây là dịp để các em học sinh biết được những sự kiện quan trọng, những chiến thắng vĩ đại trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, ôn lại truyền thống hào hùng, vẻ vang của dân tộc ta qua các giai đoạn lịch sử. Từ đó, giúp các thế hệ trẻ thể hiện lòng tự hào, tri ân các thế hệ ông cha đã anh dũng hi sinh vì độc lập tự do của tổ quốc, vì cuộc sống tươi đẹp như ngày hôm nay.  

Hội vui học tập diễn ra gồm 4 phần thi: Phần thi khởi động, phần thi dành cho khán giả, phần thi tăng tốc và phần thi về đích. Thông qua các phần thi, học sinh được khám phá và tìm hiểu kiến thức thuộc các bộ môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Thể dục, Giáo dục công dân.

Kết thúc buổi ngoại khóa, Ban tổ chức đã trao một giải Nhất, một giải Nhì, một giải Ba và một giải Khuyến khích cho 4 đội chơi.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa không chỉ giúp các em giải tỏa mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng mà còn có ý nghĩa hỗ trợ cho giáo dục chính khóa, góp phần phát triển thêm những kĩ năng mềm khác như kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình, kĩ năng xử lý tình huống,… góp phần tạo nên tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày tháng Tư lịch sử – sự kiện mà những con người Việt Nam hôm nay và mai sau luôn tôn vinh và tự hào.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

 

 

 

 

 

 

BẢN TIN TỔ XÃ HỘI

 

 

 

Tác giả: Ban biên tập nhà trường
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 0
Hôm qua : 28
Tháng 05 : 618
Năm 2022 : 3.894