Phát triển năng lực trải nghiệm của học sinh qua các sản phẩm sáng tạo bảo vệ môi trường trong môn Nghệ thuật 6 (Mỹ thuật) tại trường THCS dân tộc nội trú huyện Mang Yang

           Nhằm giúp các em thỏa sức sáng tạo, sử dụng linh hoạt các chất liệu đã có; hướng dẫn học sinh sưu tầm các chất liệu sẵn có ở địa phương và rèn luyện ý thức sử dụng những vật dụng bỏ đi để tạo ra nhiều chất liệu phong phú trong các hoạt động dạy học Nghệ thuật 6 (Mỹ thuật), ngày 02 tháng 04 năm 2022, tại trường THCS dân tộc nội trú huyện Mang Yang, đã tổ chức tiết thao giảng môn Nghệ thuật 6 (Mỹ thuật) với nội dung: “Sản phẩm từ vật liệu đã qua sử dụng”.

Tiết học với sự truyền đạt sinh động của cô Đỗ Thị Mai Hiên, học sinh tham gia tích cực, tương tác tốt với giáo viên. Các nhóm sôi nổi thuyết trình với nhiều ý tưởng độc đáo, gần gũi với thực tế cuộc sống.

 

Sản phẩm của các em phản ánh thế giới xung quanh qua lăng kính trẻ thơ ngộ nghĩnh từ đôi dép, ngôi nhà, túi xách, tấm thiệp, ô tô bằng giấy, hoa làm từ muỗng nhựa, ống hút đã qua sử dụng, hay bức tranh từ lá cây, ... tất cả đều đẹp mắt, xinh xắn, đáng yêu và có hiệu quả ứng dụng thực tế.

         Học sinh các nhóm tự tin trình bày ý tưởng của nhóm mình, từ nguyên liệu, cách làm, mục đích sử dụng và ý nghĩa, giá trị của sản phẩm đối với môi trường sống.

        Thông qua tiết học, các em đã nhận ra được ý nghĩa của việc tận dụng vật liệu tái chế trong học tập và được trải nghiệm những giá trị thiết thực trong định hướng bộ môn Mỹ thuật: “Học sinh vừa là người sáng tạo nghệ thuật vừa là người thưởng thức nghệ thuật” (Theo Chương trình GDPT 2018). Ngoài ra, các em còn được bộc lộ năng khiếu của bản thân cũng như xây dựng tinh thần hợp tác nhóm hỗ trợ trong học tập bộ môn Nghệ thuật (Mĩ thuật) nói riêng và các môn học khác.

BẢN TIN TỔ TỰ NHIÊN

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 28
Tháng 05 : 619
Năm 2022 : 3.895