HỘI THI “CHÚNG EM KỂ CHUYỆN BÁC HỒ” CỦA TRƯỜNG THCS DÂN TỘC NỘI TRÚ HUYỆN MANG YANG, NĂM HỌC 2019-2020

      Hội thi kể chuyện về Bác Hồ là hoạt động có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, góp phần đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về phẩm chất đạo đức, lối sống. Đặc biệt, thông qua đó phát huy vai trò xung kích, năng động, sáng tạo của học sinh  trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

       Hưởng ứng các hoạt động thiết thực kỉ niệm 79 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941- 15/5/2020) và lập thành tích chào mừng kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), ngày 18/5/2020, được sự cho phép của nhà trường, Liên đội trường THCS dân tộc nội trú huyện Mang Yang đã tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”.

      Đến dự Hội thi có sự tham gia của Ban Giám hiệu Nhà trường cùng toàn thể thầy cô giáo, nhân viên và các em học sinh từ các lớp đến cổ vũ nhiệt tình.

 

     

       Nhân dịp này, mọi người cùng được nghe những câu chuyện xúc động về Bác Hồ cũng như tình cảm của Bác đối với nhân dân, quê hương, đất nước.

      Tuy thời gian chuẩn bị không nhiều, nhưng bằng sự cố gắng của mình, các đội thi đã mang lại cho khán giả những câu chuyện đặc sắc, mang đậm giá trị nhân văn và có ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Dưới đây là các tiết mục xuất sắc của Hội thi:

 

 

 

 

       Kết thúc Hội thi, Ban Giám khảo đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 03 giải Khuyến khích cho các tập thể lớp đã tham gia Hội thi.

 

      Đây là một hoạt động có ý nghĩa to lớn nhằm khẳng định giá trị to lớn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua Hội thi, học sinh được nâng cao nhận thức, học tập và vận dụng tấm gương của Bác vào cuộc sống. Đồng thời tạo điều kiện để các em giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết, tạo hứng thú cho các em trong học tập và rèn luyện. Hội thi cũng giúp đưa phong trào kể chuyện, văn hóa đọc trở thành một hoạt động văn hóa trong nhà trường, trong hoạt động phong trào của Liên đội.

                                                                         Bài và ảnh: BAN BIÊN TẬP NHÀ TRƯỜNG

Tác giả: Ban biên tập nhà trường
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 92
Tháng 03 : 244
Năm 2021 : 1.629