NÂNG CAO Ý THỨC BẢO VỆ VÀ CẢI TẠO MÔI TRƯỜNG TỪ NGÀY HỘI STEM Ở TRƯỜNG THCS DÂN TỘC NỘI TRÚ

         Đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình Giáo dục phổ thông 2018, Trường THCS dân tộc nội trú huyện Mang Yang tổ chức Ngày hội STEM để các em được trải nghiệm và sáng tạo ra những sản phẩm STEM độc đáo, đẹp mắt. Ngày hội đã mang lại một sân chơi vui vẻ, bổ ích và vô cùng thiết thực dành cho học sinh. Thông qua ngày hội, Nhà trường mong muốn xây dựng cho học sinh một sân chơi giải trí lành mạnh, đồng thời khơi nguồn đam mê sáng tạo, lan tỏa tình yêu khoa học trong mỗi học sinh, đáp ứng yêu cầu chiến lược phát triển của nhà trường “Học để biết; học để làm; học để tự khẳng định mình; học để cùng chung sống”.

        Thực hiện chương trình giáo dục môn học hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp - lớp 6, trường THCS dân tộc nội trú huyện Mang Yang tổ chức ngày hội STEM vào ngày 10 tháng 3 năm 2022 với chủ đề “Thiết kế và trưng bày sản phẩm sáng tạo từ vật liệu tái chế”, nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về tính tiết kiệm, ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường. Đồng thời phát huy tinh thần sáng tạo của học sinh trong tái chế, tái sử dụng chất thải, tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh.

        Thông qua hoạt động này, học sinh được áp dụng các kiến thức trong khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học vào các bối cảnh cụ thể, giúp kết nối giữa trường học, cộng đồng, nơi làm việc. Hoạt động trải nghiệm này đã trang bị cho các em học sinh người dân tộc thiểu số những kiến thức, kĩ năng liên quan đến các lĩnh vực khoa học, theo cách tiếp cận liên môn và có thể áp dụng để giải quyết vấn đề trong cuộc sống hàng ngày, tạo ra những con người có thể đáp ứng được nhu cầu học tập và làm việc của thế kỷ XXI.

        Các sản phẩm được các em thiết kế từ các vật liệu đã qua sử dụng, được trưng bày một cách khoa học, có tính thẩm mĩ cao và có thể áp dụng vào thực tế như: nhà sàn, đồng hồ, bình hoa, giá đựng sách, vở, đồ dùng học tập.

        Cùng với các hoạt động khoa học, thiết kế trung bày sản phẩm, các đội tham gia còn mang đến những tiết mục năng khiếu, văn nghệ đặc sắc và vui tươi.

 

 

 

            Về tham dự ngày hội, có Ban Giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo là Tổ trưởng Tổ chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm các lớp và các em học sinh Khối 6. Kết thúc ngày hội, Ban Giám khảo đã chọn ra 5 sản phẩm xuất sắc nhất để trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 02 giải Tư.

        Đây là một trong những hoạt động mới trong chương trình giáo dục của nhà trường, được các em hưởng ứng và tham gia tích cực. Là cơ sở để đánh giá quá trình tham gia Hoạt động trải nghiệp, hướng nghiệp của các em học sinh./.

                                                                                          BAN BIÊN TẬP NHÀ TRƯỜNG

 

 

Tác giả: Ban biên tập nhà trường
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 3
Tháng 05 : 618
Năm 2022 : 3.894