Phát triển văn hóa đọc sách với các hoạt động trong Ngày hội Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 tại Trường THCS dân tộc nội trú huyện Mang Yang

             Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc. Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách. Đồng thời, nó còn góp phần quan trọng trong việc nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

 

               Sáng ngày 6/5/2022, Thư viện tỉnh Gia Lai, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Mang Yang cùng Trường Trung học cơ sở dân tộc nội trú huyện Mang Yang đã phối hợp tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc năm 2022 nhằm hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam” (21/4), “Ngày Sách và Bản quyền Thế giới” (23/4) đồng thời xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới một xã hội học tập, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người.

 

 

 Ngày hội Văn hóa đọc đã thu hút được sự tham gia đông đảo của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường với các hoạt động biểu diễn văn nghệ, tổ chức giới thiệu sách, đố vui về sách, trưng bày, phục vụ đọc sách miễn phí cho các đối tượng độc giả. Mở đầu là các tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc Tây Nguyên do các em học sinh biểu diễn.

 

          Sau đây là một số hình ảnh hoạt động ngày Hội Văn hóa đọc năm 2022 tại Trường THCS dân tộc nội trú huyện Mang Yang:

 

 

  Thời gian tổ chức hoạt động ngày hội Văn hóa đọc tuy không nhiều nhưng đã và đang mang lại những giá trị đích thực và hiệu quả hết sức to lớn đối với việc tiếp thu, phát triển các kiến thức, kỹ năng trong học tập; phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, đặc biệt là trong bối cảnh bùng nổ thông tin hiện nay thì việc tổ chức ngày Hội sách và Văn hóa đọc càng góp phần khẳng định: Sách và văn hoá đọc mãi mãi trường tồn.

BẢN TIN HOẠT ĐỘNG TỔ TỰ NHIÊN

 

 

Tác giả: Ban biên tập nhà trường
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 3
Tháng 05 : 618
Năm 2022 : 3.894